Tập huấn Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong trường học

26/04/2023 Nguyễn Xuân Thùy

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương; Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và Quốc tế Lao động 01/5. Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Dương, sáng ngày 25/4/2023, nhà trường tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng PCCC và CHCN trong học đường cho hơn 300 giáo viên và học sinh các lớp trung cấp.

Tại buổi tập huấn, thầy cô và học sinh nhà trường đã được các báo cáo viên phòng cảnh sát PCCC và CHCN truyền đạt các nội dung liên quan đến công tác PCCC và CNCH. Một số kỹ năng về CHCN như: kỹ năng di chuyển người bị nạn, xử lý khi có cháy.

Thực hành kỹ năng cứu người bị nạn

Bên cạnh đó các đồng chí báo cáo viên còn hướng dẫn một số kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu như: Sử dụng bình CO2 chữa cháy loại xách tay; sử dụng bình bột chữa cháy loại xách tay; sử dụng chăn chữa cháy hoặc tấm vải thấm ướt…

Báo cáo viên hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi động, giáo viên và học sinh tích cực tham gia vào các phần thực hành kỹ năng PCCC và CHCN.

Học sinh tham gia thực hành cứu hộ cứu nạn

Qua buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường bổ sung thêm kiến thức cơ bản về PCCC và CHCN. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.